Kingdom Ashin of the North

Kingdom Ashin of the North

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด อาชินแห่งเผ่าเหนือ

ประเภท : Action (แอคชั่น), Drama (ดราม่า), History (ประวัติศาสตร์), Horror (สยองขวัญ), Thriller (ระทึกขวัญ)

ประเทศ :

ระยะเวลา : 92 นาที

วันที่เผยแพร่ : 23/07/2021

IMDB : 7.1

เรื่องย่อ

ดูหนังออนไลน์ Kingdom Ashin of the North (2021) ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด อาชินแห่งเผ่าเหนือ เต็มเรื่อง HD
Kingdom Ashin of the North คือตอนพิเศษต่อยอดจากจักรวาลซีรีส์ Kingdom ทั้ง 2 ซีซั่น Kingdom ” จุดเริ่มต้นของสมุนไพรที่ฟื้นคืนชีพคนตายได้ แต่ก็มีผลลัพธ์ที่ต้องชดใช้ ”

เรื่องย่อ : อาชิน เป็นชาวเผ่าซองจอยาอินที่อาศัยอยู่แถบริมแม่น้ำอัมนกซึ่งอยู่ทางเหนือของโชซอน เธอได้ค้นพบภาพวาดบนกำแพงซึ่งไขความลับของสมุนไพรคืนชีพในป่าลึก ซึ่งเป็นเขตของฐานทัพทั้งสี่ที่ถูกทำลายและเป็นเขตหวงห้ามที่ห้ามใครย่างกรายเข้าไป เมื่อเหลือตัวคนเดียวหลังจากครอบครัวและคนในหมู่บ้านถูกสังหารหมู่ อาชินจึงมีเพียงความอาฆาตแค้น และเรียกร้องเพียงการยอมรับตัวตนของเธอเท่านั้นที่ยังคงหลงเหลืออยู่

ซีรีส์ซอมบี้ ที่นำเรื่องการเมือง และการแย่งชิงอำนาจในยุคโชซอน (Joseon) มาผนวกเข้าไว้ในแกนหลักของเรื่อง ส่วนในภาคพิเศษ Ashin of the North นี้ การแย่งชิงอำนาจได้ย้ายจากในวังหลวงของราชอาณาจักรโชซอนไปยังชายแดนทางเหนือ โดยมีความเกี่ยวพันกับชนกลุ่มต่างๆ 3 กลุ่ม ได้แก่ โชซอน เผ่าหนี่ว์เจิน และเผ่าพาจอวี

โชซอน – สถานที่เกิดเหตุการณ์สำคัญในภาคหลัก มีเมืองฮันยาง (ปัจจุบันคือกรุงโซล) เป็นเมืองหลวง ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของเกาหลี

หนี่ว์เจิน – เผ่าหนี่ว์เจิน (Nǚzhēn) เป็นชนเผ่าเร่รอนที่กระจายตัวอยู่ทางภาคเหนือของจีน และคาบสมุทรเกาหลีตอนบน มีชาวหนี่ว์เจินกลุ่มหนึ่งอพยพมาตั้งรกรากอยู่ทางเหนือของเกาหลีแถบแม่น้ำอัมกก มีชื่อเรียกว่า ‘ซองจอยาอิน’ แต่ทั้งๆ ที่อาศัยอยู่ในโชซอนมานานนับศตวรรษ พวกเขากลับไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นพวกเดียวกัน แถมยังถูกเหยียดหยามว่าเป็นพวกป่าเถื่อน และต่ำต้อย

พาจอวี – พาจอวี (Pajeowi) เป็นชาวหนี่ว์เจินเผ่าที่ขึ้นชื่อเรื่องความเข้มแข็ง เชี่ยวชาญการรบ มีถิ่นฐานอยู่ติดชายแดนทางเหนือของราชอาณาจักรโชซอน

เหตุการณ์ในซีรีส์ Kingdom ภาคหลักเกิดขึ้น 3 ปีให้หลังสงครามอิมจิน (เหตุการณ์ญี่ปุ่นยกทัพบุกเกาหลีในช่วงระหว่างปี ค.ศ. 1592–1598) ขณะที่เรื่องราวในภาคพิเศษเกิดขึ้นก่อนหน้านั้น เป็นช่วงที่โชซอนกำลังเฝ้าระวังญี่ปุ่นยกพลบุกภาคใต้ จึงหวั่นเกรงว่าจะเกิดเหตุวุ่นวายขึ้นมาพร้อมกันหากพวก ‘พาจอวี’ ยกทัพบุกทางเหนือ ทางราชสำนักจึงหันไปหลอกใช้ชาวหนี่ว์เจินในโชซอน (เผ่าของอาชิน) เป็นเครื่องมือทางการเมือง คอยสอดแนมความเคลื่อนไหวของเผ่าพาจอวี

Tags :

ตัวอย่างหนัง

ไม่มี Video

ไม่มี Video

ไม่มี Video

หนังที่คุณอาจสนใจ

Free Guy

Free Guy

TROLLHUNTERS : RISE OF THE TITANS

TROLLHUNTERS : RISE OF THE TITANS

X-Men 2 United

X-Men 2 United

Extreme Job

Extreme Job

Venom : Let There Be Carnage

Venom : Let There Be Carnage