Dune

Dune

ดูน

ประเภท : Action (แอคชั่น), Adventure (ผจญภัย), Drama (ดราม่า), Sci-Fi (วิทยาศาสตร์)

ประเทศ : United States

ระยะเวลา : 155 นาที

วันที่เผยแพร่ : 21/10/2021

IMDB : 8.2

เรื่องย่อ

Dune ดูน นิยายไซไฟระดับตำนานจากปลายปากกาของ Frank Herbert ออกตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1965 ก็มีผู้กำกับและสตูดิโอภาพยนตร์มากมายพยายามที่จะหยิบนิยายเรื่องนี้มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์

เล่าเรื่องราวของ พอล อาร์เทรดีส อัจฉริยะหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ที่เกิดมาพร้อมโชคชะตาอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะเข้าใจ เขาต้องเดินทางไปยังดาวเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อความอยู่รอดและอนาคตของครอบครัวรวมถึงผู้คนของเขา หลังถูกรุกรานโดยกองกำลังวายร้ายหน้าเลือดที่หวังแย่งชิงทรัพยากรที่ล้ำค่ามากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งสามารถใช้ดึงศักยภาพที่ซ่อนเร้นของมนุษยชาติออกมาได้ และมีเพียงผู้ที่สามารถเอาชนะความกลัวได้เท่านั้นที่จะอยู่รอดในศึกครั้งนี้ พอลได้กลายเป็นผู้นำของชาวฟรีแมน ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าพอลคือมะห์ดี ผู้ที่จะมากอบกู้และนำความสมดุลกลับคืนสู่ดวงดาว ทั้งหมดวางแผนในการชิงดาวอาร์ราคีสกลับคืนมา

ในอนาคตนับหมึ่นปีข้างหน้าที่มนุษย์ได้ย้ายไปอาศัยอยู่ตามดวงดาวต่าง ๆ มากมายจนรากเหง้าได้เกือบถูกลืมเลือนไปจนสิ้น ผู้คนต่างทิ้งเทคโนโลยีการคำนวณขั้นสูงที่เคยเกือบล้างเผ่าพันธ์มนุษย์จนสิ้นและหันไปพึ่งพิงวิธีการต่าง ๆ เพื่อปลดล็อคสัมปชัญญะขั้นสูงของตัวเองแทน ได้ทำให้ “เครื่องเทศ” หายากได้กลายเป็นหนึ่งในสิ่งที่มีค่าที่สุดในจักรวาล หากแต่มันพบได้เพียงแค่บนดวงดาวอาร์ราคิสอันแห้งแล้งและอันตรายเท่านั้น ขณะเดียวกัน จักรพรรดิแห่งกาแลคซีก็หวั่นเกรงต่อราชวงศ์อาทรีเดสที่เริ่มเป็นที่นิยมชมชอบของราชวงศ์อื่น ๆ จึงได้ร่วมมือกันกับราชวงศ์ที่เป็นปรปักษ์วางแผนลอบสังหารตระกูลอาทรีเดส แต่พอลกับเลดี้ เจสซิกา แม่ของเขาหนีไปได้ และเข้าร่วมกลุ่มกับชาวฟรีแมนที่เป็นชนพื้นเมือง

Tags :

ตัวอย่างหนัง

หนังที่คุณอาจสนใจ

Fast & Furious Presents Hobbs & Shaw

Fast & Furious Presents Hobbs & Shaw

The Outpost

The Outpost

App War

App War

Red Notice

Red Notice

Bad Genius

Bad Genius