007 No Time to Die

007 No Time to Die

พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ

ประเภท : Action (แอคชั่น), Adventure (ผจญภัย), Thriller (ระทึกขวัญ)

ประเทศ : United States

ระยะเวลา : 163 นาที

วันที่เผยแพร่ : 07/10/2021

IMDB : 7.4

เรื่องย่อ

007 No Time to Die เจมส์ บอนด์ ภาคที่ 25 บทสรุปสั่งลาของตำนานสายลับรหัส 007 ในแบบฉบับของ แดเนียล เคร็ก หลังจากรับบทนี้มาตลอด 15 ปี นับตั้งแต่ Casino Royale (2006), Quantum of Solace (2008), Skyfall (2012) และ Spectre (2015)

จุดเริ่มต้นจักรวาล เจมส์ บอนด์ เป็นตัวละครจากปลายปากกาของนักเขียนชาวอังกฤษอย่าง เอียน เฟลมมิง ซึ่งปรากฏอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ และความทรงจำของผู้ชมมายาวนานถึง 59 ปีเต็ม ซึ่งตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เจมส์ บอนด์ คือตัวละครที่มีนักแสดงมากถึง 6 คน มาร่วมสร้างลมหายใจ และนิยามตัวละครนี้ใหม่ในแบบฉบับของตนเอง

เจมส์ บอนด์ เปิดตัวครั้งแรกในบทบาทการแสดงของ ฌอน คอนเนอรี (คนที่ 1) จากนั้นก็ได้เปลี่ยนตัวนักแสดง และได้ จอร์จ เลเซนบี (คนที่ 2) มารับช่วงต่อ ตามด้วย ฌอน คอนเนอรี กลับมารับบทเดิมอีกครั้ง หลังจากนั้นไม่นานก็มีนักแสดงคนใหม่ชื่อว่า โรเจอร์ มัวร์ (คนที่ 3) มาสานต่อ แต่ก็ต้องมาเปลี่ยนตัวนักแสดงกันอีกครั้ง ซึ่งคนที่มาสวมบทบาทใหม่ก็คือ ทิโมธี ดาลตัน (คนที่ 4) ตามด้วย เพียร์ซ บรอสแนน (คนที่ 5)

จนมาถึงคนสุดท้ายซึ่งก็คือ แดเนียล เคร็ก (คนที่ 6) ที่กำลังจะปิดตำนานบทบาท เจมส์ บอนด์ พยัคฆ์ร้าย 007 ของเขาลงในภาคที่ 25 ซึ่งแม้ว่าในช่วงแรกที่เขาได้มารับบทบาทนี้ในภาคที่ 21 จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ออกไปในหลายรูปแบบ ทั้งกระแสไม่เห็นด้วยและทั้งคำชื่นชม แต่เมื่อเขาได้สวมบทบาท เจมส์ บอนด์ อยู่หลายขวบปี ตัวตนในแบบฉบับบอนด์ที่เขาสร้างขึ้นก็กลายเป็นหนึ่งภาพที่ทำให้แฟนหนังจดจำยอมรับ

และหลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การบอกลาส่งท้ายของ แดเนียล เคร็ก ใน No Time to Die ช่างเหมาะสมแล้วกับการจะถูกบันทึกในฐานะตำนาน เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นหลังจากที่ เจมส์ บอนด์ ได้วางมือจากการเป็นนักสืบรับใช้ทางการมาแล้ว 5 ปี เขาก็เริ่มต้นใช้ชีวิตสงบสุขสุดแสนธรรมดาอย่างที่มนุษย์ทุกคนควรจะได้รับกับ ดร.เมเดอลีน (เลอา เซย์ดูซ์) คนรักของเขา อยู่ในจาเมกา แต่แล้วภารกิจที่มาพร้อมกับภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่ ก็ได้วนกลับมาพบเจอกับเขาอีกครั้ง

เมื่อ ฟีลิกซ์ ไลเทอร์ (เจฟฟรีย์ ไรท์) เพื่อนเก่าจากซีไอเอปรากฏตัวขึ้น และได้ขอให้เขากลับคืนสู่วงการ ออกไล่ล่าตัววายร้าย เพื่อช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซียที่ถูกลักพาตัวไป แต่เมื่อบอนด์ตัดสินใจทำภารกิจ เขาก็ได้พบเข้ากับเบาะแสส่วนประกอบทีละชิ้น ไปจนถึงอาวุธสังหารที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ซึ่งมีพลานุภาพรุนแรงเกินกว่าใครจะจินตนาการถึง เพราะมันสามารถทำลายล้างโลกได้ง่ายๆ เพียงพริบตาเดียว!

Tags :

ตัวอย่างหนัง

หนังที่คุณอาจสนใจ

Godzilla 2 : King of the Monsters

Godzilla 2 : King of the Monsters

Awake

Awake

Logan

Logan

The King’s Man

The King’s Man

Psycho Pass The Movie

Psycho Pass The Movie